ทำไมต้องเรียนมวยไทย

ทำไมต้องเรียนมวยไทย?

กีฬาในเมืองไทยมีหลายประเภท ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนที่ชอบประเภทไหน แต่กีฬามวยไทยหรือมวยไทย เป็นกีฬาที่หลายๆคนให้ความสนใจ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งหญิงและชายสามารถเรียนรู้ได้ เพื่อออกกำลังกายทำให้อวัยวะทุกส่วนของร่างกาย มีความแข็งแรง

เมื่อฝึกฝนและเรียนรู้บ่อยๆ ซึ่งมวยไทยเป็นกีฬาของไทยมาตั้งแต่โบราณ ตั้งแต่บรรพบุรุษของเราตกทอดมาหลายรุ่นหลายสมัย บางคนก็ฝึกฝนเรียนรู้เพื่อออกกำลังกาย แต่บางคนก็ฝึกฝนเรียนรู้เพื่อป้องกันตัว ยิ่งไปกว่านั้นหลายคนฝึกฝนนำไปแข่งขันบนเวที เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว หรือเลี้ยงตัวเองได้ เพราะการเรียนมวยไทยไม่มีความเสี่ยง ยิ่งฝึกฝนบ่อยๆทำเป็นประจำร่างกายของเราทุกส่วนมีกล้ามเนื้อเผาผลาญไขมันได้ดีทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายเด็กและผู้ใหญ่ สามารถเรียนรู้มวยไทยได้ทุกคน ยิ่งเรียนรู้ยิ่งมีทักษะไว้ป้องกันตัวเวลามีเหตุฉุกเฉิน หรือสิ่งที่เราไม่คาดคิด

ถ้าเรามีความรู้ความชำนาญในการใช้ศิลปะมวยไทยแล้ว สามารถปกป้องตัวเองได้ และยังสามารถปกป้องคนใกล้ตัวได้ในเวลาฉุกเฉิน การเรียนมวยไทยทุกวันนี้ได้รับความนิยมเป็นที่รู้จักกว้างขวาง ทั้งไทยและต่างประเทศทั่วโลกหันมาให้ความนิยมศิลปะมวยไทย สังเกตได้จากการที่ต่างประเทศ ข้ามน้ำข้ามทะเลเข้ามาเรียนรู้ที่เมืองไทย ซึ่งเป็นต้นฉบับมวยไทยทำให้ทุกคนที่มาเรียนรู้ไม่ผิดหวัง